Cách sử dụng kem chống nắng mesoestetic an toàn, hiệu quả

Kem chống nắng của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp mesoestetic được sản xuất theo công thức đặc biệt, ngoài khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím, kem chống nắng này còn ngăn ngừa sự xuất hiện của nám, tàn nhang trên da. Tuy nhiên, để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất cần phải biết cách sử dụng đúng sản phẩm này.

Kem chống nắng mesoestetic

Chọn kem chống nắng mesoestetic phù hợp với làn da

Thương hiệu mesoestetic cho ra đời 2 dòng sản phẩm kem chống nắng thích hợp với từng loại da. Một dòng sản phẩm dành cho da dầu và 1 sản phẩm dành cho da khô, da thường. Sử dụng kem chống nắng vào mùa hè, nên càng phải lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất với làn da của mình. Nếu như bạn da dầu, lại lựa chọn kem chống nắng dành cho da khô rất dễ gây bí da, khiến tuyến bã nhờn trên da mặt hoạt động mạnh mẽ hơn. Mỗi dòng sản phẩm kem chống nắng mesoestetic thích hợp với loại da riêng: sản phẩm dành cho da dầu hỗ trợ kiềm tuyến bã nhờn hoạt động, sản phẩm dành cho da khô sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho da. Hãy tìm hiểu và nhờ tư vấn thật kỹ trước khi lựa chọn nhé!

Bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài 15 phút

Bất cứ loại kem chống nắng nào chứ không riêng gì dòng sản phẩm của mesoestetic đều cần có thời gian thẩm thấu. Nếu bạn thoa kem chống nắng rồi ra ngoài ngay, kem chưa thẩm thấu sâu vào da, nên ánh nắng mặt trời vẫn có thể tác động, ảnh hưởng xấu đến da của bạn. Thời gian tối thiểu đủ để kem thấm sâu vào da khoảng 15 phút trước khi đi ra ngoài.

 

Ngoài khả năng chống nắng sản phẩm còn có tác dụng dưỡng ẩm

Sử dụng lượng kem vừa đủ

Sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ rất quan trọng để tránh lãng phí hay tác dụng bảo vệ da không tốt. Nếu bạn thoa lượng kem quá ít, như vậy không thể giúp da tránh hoàn toàn các tác động từ bên ngoài. Nếu bạn thoa lượng kem quá nhiều sẽ gây bít tắc lỗ chân lông vì kem dư thừa và là nguyên nhân hình thành mụn. Bạn nên chấm kem chống nắng ra 5 điểm trên khuôn mặt, trán, 2 bên má, mũi và cằm sau đó tán đều. Khi thoa kem chống nắng, hãy sử dụng các ngón tay để vỗ nhẹ trên mặt cho kem thấm đều và sâu.

Thoa kem chống nắng mesoestetic với khoảng thời gian hợp lý

Kem chống nắng không thể có tác dụng cả ngày và dòng sản phẩm của mesoestetic cũng vậy. Nó chỉ có tác dụng trong vòng 5 – 6 giờ đồng hồ mà thôi. Vì vậy, nếu bạn ở trong nhà cả ngày, có thể chỉ cần thoa 2 lần vào sáng và trưa. Nhưng nếu bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều, tốt hơn hết cứ cách 2 tiếng thoa 1 lần sẽ đảm bảo hơn.

Chỉ thoa kem chống nắng với lượng vừa đủ

Không thoải mái để da tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp

Nhiều người nghĩ rằng, khi đã sử dụng kem chống nắng có thể cho da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thoải mái. Điều này thực sự sai lầm. Mặc dù bạn đã thoa kem chống nắng nhưng vẫn phải hạn chế hết mức tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nên dùng các đồ bảo vệ da như khẩu trang, mũ rộng vành.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng kem chống nắng mesoestetic hiệu quả.

Được đăng vào

Viết bình luận