Chọn kem chống nắng phù hợp theo thời tiết

Chọn kem chống nắng phù hợp theo thời tiết

Kem chống nắng cho da mặt có tác dụng bảo vệ da hữu hiệu dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Tùy theo tình hình thời tiết, bạn cần có cách dùng kem chống nắng phù hợp.

Trời tươi sáng nhưng khô hanh

Khi trời hanh khô, bạn hãy làm ẩm da trước khi dùng kem chống nắng. Chọn một loại kem giữ ẩm để giúp các lớp da dưới tầng biểu bì được tươi mát. Sau đó, hãy dùng kem chống nắng thoa bên ngoài cùng.

[​IMG]

Trời nóng và ẩm

Thời tiết kiểu này thường sinh ra nhiều chất nhờn, thoa thêm một loại kem chống nắng không thích hợp sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên bóng nhờn kém thẩm mỹ.

Hãy dùng kem chống nắng dạng gel. Hoạt chất bề mặt của gel chống nắng đặc biệt hữu hiệu trong việc hút chất nhờn, không để chất béo tồn tại trên làn da trong điều kiện thời tiết nóng ẩm.

Trời nóng ẩm, bạn thoa kem chống nắng đều đặn: Khi đổ mồ hôi, bạn thường có thói quen dùng tay quệt hay lấy khăn lau, do đó lớp kem chống nắng cũng tan theo. Bạn cần lưu ý thoa lại một lần nữa.

Trời mát và có nhiều mây

Trời mát và có nhiều mây không có nghĩa là tia cực tím không thể tác động được bạn. Ngay vào những ngày bầu trời u ám, vẫn có đủ một lượng tia cực tím xuyên qua làn da của bạn. Như vậy, chính những đi đường là những người dễ bị thương tổn nhất vì sự khinh suất của mình. Đã có bằng chứng khoa học cho thấy, sự liên hệ giữa sự phơi nắng không thường xuyên với những nguy cơ về ung thư da, rối loạn sắc tố da về sau này.Thời tiết này, bạn vẫn cứ xài kem chống nắng dù trời có nhiều mây.

Để biết thêm thông tin về các loại kem chống nắng tốt cho da, bạn xem thêm tại:

theplantbase.com.vn

ĐT: 0982.997.526 - 0462.594.406

Xem thêm: mỹ phẩm hàn quốc

Được đăng vào

Viết bình luận