Điều Trị nám nguyên nhân và phương pháp trị liệu

NÁM DA NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TRỊ LIỆU

Hiện tại các spa bệnh viện thẩm mỹ đang trị liệu nám thiên về việc lột tẩy bóc bỏ lớp nám bên ngoài nên tỷ lệ bị nám trở lại rất cao. Vậy phải trị liệu như nào để tăng khả năng hiệu quả không để nám quay lại là câu hỏi nhức nhối trong ngành làm đẹp.

 

A Nguyên Nhân

Nguyên Nhân của nám da chính là tăng lên quá mức của sắc tố melanin biểu hiện Nám da là tình trạng trên khuôn mặt xuất hiện những đốm tròn nhỏ, sậm màu, có màu vàng, nâu vàng, nâu sáng nhưng phần lớn là màu nâu đen

Do đâu sắc tố melanin tăng lên:

1. Do da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và môi trường:

Môi trường tiếp xúc của da độc hại không tốt, dưới ánh nắng mặt trời tia uv++, môi trường không khí không sạch sẽ để thích nghi cơ thể sẽ tự điều tiết gây nên sắc tố melanin tăng cao -> nám da.

2. Do nội tiết tố nữ thay đổi:

 Do một nguyên nhân nào đó khiến các cơ quan nội tiết làm việc bất thường, do stress căng thẳng làm cho sắc tố da tăng lên. rõ ràng nhất ví dụ như phụ nữ mang thai, sau sinh dễ bị nám mảng ....

Vậy nguyên nhân sinh ra nám là do tiếp xúc môi trường độc hại hoặc thay đổi nội tiết tố hoặc cả 2.

B Quy trình điều trị nám da

Bước 1. Phá vỡ thay da bị nám:

Như đã nói phần trên nám là phần sắc tố da thay đổi ở lớp ngoài cùng của da: Nên việc đầu tiên của trị nàm là phải bóc toàn bộ nám cũ, phần da tăng sắc tố cũ để tạo lớp da mới. Mà sắc tố da hoàn toàn bình thường;

Nếu nám chân ăn sâu vào lớp trung bì và hạ bị thì thời gian bóc sẽ kéo dài nhiều lần. có thể từ 3-6 tháng mới hết lớp da cũ bị nám. Thường trên thị trường đang dùng sản phẩm peel, laze, lăn kim... kết hợp kem dưỡng cho da mới đủ chất không bị tăng sắc tố!

Sau khi bóc bỏ lớp da ta đã có lớp da mơi non với sắc tố da bình thường. Nhưng sau khi da già đi có bị nám lên hay tăng sắc tố không 1 phần rất quan trọng ở phần tiếp theo. Theo dõi và trị liệu theo nguyên nhân.

Bước 2 Trị nám dứt điểm từ nguyên nhân phát sinh theo đúng luật nhân quả.

- Nguyên nhân Do yếu tố môi trường: Trong quá trình trị liệu phải cách ly toàn bộ môi trường, sau khi đã ổn định 3 tháng sau cho phần da nám tiếp xúc lại dần dần có sự kết hợp của kem bảo vệ tránh môi trường độc hại. Sau 6 tháng nám không quay lại coi như bạn đã thành công trong quát trình trị liệu.

-Nguyên nhân do nội tiết tố: Kiểm tra cơ quan nội quan chức năng như: Phụ khoa, gan, mật , thận.. đây là các cơ quan có ảnh hưởng trực tiếp đến kích thích sản sinh thêm melanin. tăng sắc tố da. Điều trị tận gốc để chức năng  của các cơ quan nội tiết trong cơ thể tốt không gây nên việc sản sinh ra melalin

- Hỗn hợp: sẽ phải áp dụng kết hợp 2 phương pháp điều trị 

Ngoài ra bạn nên tập thể dục thể thao thường xuyên sau trị liệu để các tế bào da trao đổi chất tốt bài tiết chất độc hấp thụ vitamin tốt giúp bạn có một làn da mịn màng khỏe mạnh!

Bạn quan tâm đến sản phẩm:

 

Peel thay da trị nám

Dưỡng sau khi peel nám

Kem chống nắng bảo vệ da sau khi trị nám

Được đăng vào

Viết bình luận