Dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không?

Kem chống nắng hiện nay đã trở thành một sản phẩm thiết yếu đối với chị em nhằm đảm bảo làn da mịn màng, sáng khỏe tự nhiên, tránh bắt nắng. Tuy nhiên, dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không? Bởi ánh sáng mặt trời là một phần cần thiết cho làn da chứ không thực sự chỉ khiến da xấu đi?

Dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt hay không?

Ánh nắng mặt trời thực tế không chỉ có hại cho da, làm da thâm, nám, hay tác động khiến da đen đi mà còn là một phần quan trọng trong tự nhiên, có tác dụng giúp da khỏe mạnh hơn. Trong đó, ánh nắng có tác dụng kích thích da tổng hợp một loại vitamin quan trọng đó chính là vitamin D. Loại vitamin này chỉ được tổng hợp trên da khi có ánh nắng mặt trời. Đây chính là lý do mà nhiều chuyên gia khuyên, các bạn nên tắm nắng mỗi ngày.

 Nên dùng kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ da

Tuy nhiên, ánh nắng có hiệu quả tốt cho da chỉ xuất hiện vào thời điểm sáng sớm, khi các tia cực tím chưa mạnh. Điều đó có nghĩa là, thời gian tắm nắng lý tưởng chỉ khoảng 6-7h vào mùa đông, 5-6h vào mùa hè. Đến thời điểm gần trưa và chiều thì ánh nắng lúc này đã gây hại cho da do lượng tia UVB cường độ mạnh, làm da trở nên yếu đi rất nhiều, tình trạng nám, sạm dễ xuất hiện. Do đó, khi ra ngoài vào thời điểm này, bạn đều cần bôi kem chống nắng. Sử dụng kem mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ làn da tránh khỏi tia cực tím, giữ da trắng, không bị nám, thâm đen. Đồng thời, kem chống nắng còn ngăn ngừa bụi bẩn tác động lên da. Do vậy, dùng kem chống nắng hàng ngày là tốt và bạn nên dùng vào thời điểm nắng gắt. Vào buổi sớm, nắng nhẹ còn tốt cho da thì không sử dụng cũng được.

Chú ý khi sử dụng kem chống nắng

Ngoài thời gian sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da cần thiết thì chị em cần chú ý đến cách dùng kem đúng. Một số lưu ý dưới đây chị em đặc biệt chú trọng nhằm đạt hiệu quả dùng kem tối ưu nhất.

Dùng kem chống nắng đúng cách

Chú ý khi dùng kem chống nắng:

  • Chọn kem chất lượng, an toàn và phù hợp với da. Bạn nên thử kem trước để tránh bị dị ứng, chọn loại có chất lượng, thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Nên tránh vì ham giá rẻ mà mua kem kém an toàn, gây hại cho da.
  • Bôi kem trước khi ra ngoài 15 phút: Nên bôi kem trước khi ra ngoài tối thiểu 15 phút để kem thấm và tạo lớp bảo vệ tối ưu.
  • Chọn kem có chỉ số chống nắng phù hợp cho từng thời điểm: Nếu nắng gắt thì nên chọn kem có chỉ số chống nắng cao còn trong các trường hợp nắng nhẹ thì chọn loại nhẹ.
  • Khi bôi kem, chú ý bôi đủ, không nhiều quá hay tiết kiệm mà bôi quá ít, đều không đảm bảo tối ưu sử dụng.
  • Trước khi bôi kem, nhớ làm sạch da.
  • Bôi kem lại sau khoảng thời gian hướng dẫn.

Trên đây là một số chú ý cơ bản để sử dụng kem chống nắng hiệu quả hơn. Các bạn có thể tham khảo và chọn mua loại kem phù hợp, đáp ứng yêu cầu an toàn để sử dụng hàng ngày hiệu quả nhé!