Hướng dẫn làm mặt nạ dưỡng trắng từ đậu phụ

Hướng dẫn làm mặt nạ dưỡng trắng từ đậu phụ

Đậu phụ là một thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, ngoài việc dùng làm thực phẩm thì nó còn có khả năng làm đẹp rất tốt. đặc biệt là khả năng làm trắng da. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng đậu phụ kết hợp với mật ong và cám gạo để làm mặt nạ dưỡng trắng da mặt.

Các nguyên liệu chuẩn bị khi tiến hành:

  • ½ bìa đậu phụ 200g
  • 1 thìa bột cám gạo
  • 2 thìa cà phê mật ong

Một chú ý là bạn nên thử các thành phần nhỏ lên tay để đảm bảo bạn không bị dị ứng với các thành phần nào.

Các bước thực hiện bao gồm:

  • Cho đậu phụ vào 1 chiếc bát lớn, lấy thìa dầm nát ra sau đó đổ lần lượt cám gạo và mật ong vào đánh nhuyễn để tạo nên hỗn hợp đặc sánh sền sệt.
  • Làm sạch vùng da mặt cần đắp dinh dưỡng, dưỡng trắng để khoảng 15 phút
  • Cuối cùng, bạn cần rửa sạch lại bằng nước ấm.

Bạn nên thực hiện khoảng 2 tuần /lần để có hiệu quả và tốt cho làn da.

Hỗn hợp gồm: đậu phụ, mật ong và cám gạo có tác dụng:

  • Đậu phụ chứa rất nhiều vitamin B, e và các khoảng chất giúp làm trắng da và dưỡng ẩm
  • Mật ong chứa rất nhiều chất oxy hóa giúp kháng khuẩn magie và kali giúp bảo vệ và nuôi dưỡng làn da
  • Cám gạo có tác dụng tẩy tế bào chết, làm sạch lỗ chân lông và trị mụn đầu đen nhanh chóng

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận