Những lầm tưởng không đúng về kem chống nắng

Kem chống nắng hiện nay là một mỹ phẩm không thể thiếu kể cả đối với phái đẹp nhằm giữ gìn làn da, bảo vệ khỏi tác động của ánh mặt trời. Nhưng, dù biết kem chống nắng là cần thiết nhưng vãn có những lầm tưởng không đúng khi sử dụng kem chống nắng mà nhiều người mắc phải. Đó là gì?

Kem chống nắng chỉ dùng về mùa hè

Nhiều người nghĩ rằng, kem chống nắng chỉ dùng vào mùa hè là đủ, không cần dùng sang mùa đông hay xuân thu. Thực tế không phải như vậy. Bởi các mùa khác trong năm đều có nắng nóng. Dù nắng không gay gắt như mùa hè nhưng vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của bạn. Vì thế, khi đi ra ngoài, luôn luôn phải sử dụng kem chống nắng, trừ trường hợp thời tiết mưa. Mặc dù vậy, kem chống nắng còn bảo vệ da khỏi bụi bẩn do đó nên sử dụng thường xuyên.

Kem chống nắng không chỉ dùng cho mùa hè

Bên cạnh đó, kem chống nắng bảo vệ làn da của bạn không chỉ khỏi tia nắng lúc di chuyển bên ngoài mà còn tránh tác hại từ tia UV chiếu qua cửa kính, hay các tia năng lượng mà đặc biệt do các đồ dùng công nghệ gây nên. Đối với dân văn phòng, tia cực tím, tia xanh còn phát ra bởi máy tính, điện thoại do đó nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên.

Kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng tốt

Nhiều người lầm tưởng, loại kem nào có chỉ số SPF – chỉ số chống nắng càng cao thì càng tốt. Nhưng thực tế không phải như vậy. Theo thống kê, SPF 5 – thường chặn được khoảng 30% lượng tia UVB, kem có SPF 30 - chặn 95%, SPF 50 - 98% và SPF 100 - chặn 99%. Do đó, chỉ số SPF không phải càng cao thì độ chặn lượng tia UVB cũng tăng như thế.

Đặc biệt, nếu nghĩ sử dụng kem SPF 100 thì chỉ cần bôi một lần cho nguyên ngày thì không phải. Bởi như đã kể trên, SPF100 cũng chỉ có tác dụng một thời gian. Do đó, bạn có thể chọn theo chỉ số SPF nhưng cần bôi thường xuyên.

Bôi kem chống nắng ngay trước khi ra ngoài

Nhiều bạn nghĩ rằng, khi chuẩn bị ra ngoài mới bôi kem chống nắng nhưng thực sự kem chống nắng chỉ thực sự phát huy tác dụng sau khoảng 15-20 phút sau khi thoa lên da. Do đó, trước khi định ra ngoài, bạn hãy bôi kem chống nắng ít nhất là trước 15 phút để kem thẩm thấu và phát huy hiệu quả.

Thoa một lượng kem chống nắng nhỏ là đủ

Thực tế, bôi quá ít kem sẽ không đủ, nhiều kem thì quá nhờn, không tốt. Do đó, các bạn cần bôi đủ và đừng bôi quá ít, đừng tiết kiệm khi sử dụng kem chống nắng. Bôi đủ lượng kem theo hướng dẫn sẽ phát huy hiệu quả chống nắng tốt và bảo vệ da tối ưu.

Thoa kem chống nắng đều và đủ

Dùng mỹ phẩm có SPF thì không cần kem chống nắng

Hiện nay, có những loại kem nền, phấn phủ có kết hợp thành phần chống nắng nên nhiều bạn tin tưởng rằng khi sử dụng không cần kem chống nắng. Điều này không đúng. Bởi khi kết hơp vào mỹ phẩm, tác dụng chống nắng chỉ là phụ, khả năng bảo vệ thấp do đó, bạn vẫn cần thêm kem chống nắng để bảo vệ da an toàn.

Trên đây là một số lầm tưởng thường gặp về kem chống nắng. Chị em nên chú ý để đảm bảo sử dụng kem hiệu quả nhé!