Những lưu ý để sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da tránh khỏi tia cực tím, giữ da không bị rám nắng, trắng khỏe an toàn. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách thì hiệu quả đó sẽ không thể có được đồng thời có thể tổn thương da. Vậy làm thế nào để sử dụng kem chống nắng đúng cách và hiệu quả? Những lưu ý dưới đây là những điều mà chị em nên chú ý nhé.

 Chú ý chọn kem chống nắng tốt và phù hợp làn da

Điều quan trọng khi chọn kem chống nắng là chất lượng an toàn và phù hợp với làn da của bạn. Bạn nên chọn các loại kem có thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tại các cơ sở uy tín, nhằm đảm bảo được chất lượng, an tâm hàng chính hãng. Đừng vì giá rẻ mà lựa chọn sản phẩm kém chất lượng bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến da của bạn.

Mua kem chống nắng an toàn

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra các thành phần của kem, thử trước ở vùng da tay kín trước khi mua sử dụng. Bởi có thể trong kem có các thành phần sẽ khiến da bạn bị dị ứng. Không nên mua một sản phẩm cho da mặt và toàn thân mà nên mua 2 sản phẩm riêng để tiện sử dụng. Bởi vùng da mặt thường nhạy cảm và mỏng hơn nên chọn dạng cô đặc, chỉ số chống nắng cao dành riêng cho mặt. Da toàn thân có thể chọn loại có chỉ số chống nắng thấp hơn.

Ngoài ra, lưu ý, chọn kem chống nắng phù hợp với làn da ví dụ như da sáng thì càng dễ bắt nắng nên chọn loại có chỉ số SPF cao hơn da sậm màu. Dùng cho da tàn nhang thì nên chọn loại có chỉ số cao để hạn chế tàn nhang mới. Khi đi biển nên chọn kem không thấm nước…

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Các bạn cần chú ý hướng dẫn sử dụng kem chống nắng để thực hiện tốt, đúng theo hướng dẫn nhằm đảm bảo được hiệu quả cũng như tác dụng cao nhất. Một số chú ý khi sử dụng kem như dưới đây là cần thực hiện đúng.

Theo kem chống nắng đều, đủ

Đầu tiên, bạn cần thoa kem trước khi ra ngoài ít nhất là 15 phút để đảm bảo kem thẩm thấu cũng như bảo vệ da tốt nhất. Nếu thoa kem ngay trước khi ra ngoài, kem chưa kịp thẩm thấu, tác dụng bảo vệ kém đi.

Nên thoa kem đủ, đừng tiếc mà thoa lượng quá ít. Bên cạnh đó, cũng đừng vì trời quá nắng và thoa kem quá dày, sẽ gây nên hiện tượng nhờn và bí tắc lỗ chân lông.

Nên làm sạch da trước khi thoa kem để tránh bụi bẩn, bã nhờn cũng như mồ hôi lẫn theo kem, làm giảm hiệu quả chống nắng.

Ngoài ra, các bạn lưu ý, thoa kem chống nắng đúng theo hướng dẫn, thời gian cần thoa lại bởi sau một thời gian sử dụng, kem sẽ mất dần hiệu quả, bạn cần bổ sung kem ngay cho da để tiếp tục bảo vệ da tốt nhất. Dù sử dụng kem có chỉ số SPF100 nhưng không phải bảo vệ được 100% cả ngày do đó cần chú ý bôi thay thế. Kem có chỉ số SPF30 hay SPF50 không có nghĩa là độ chắn nắng giảm 1/3 hay ½ so với SPF100 mà chỉ cách nhau một khoảng nhỏ do đó, bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp, bôi thường xuyên.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, an toàn cho da mà chị em nên xem xét cẩn thận nhé!